Hiện nay ở một số công trình như: chung cư, văn phòng, nhà cao tầng, nhà máy,..việc lắp đặt cửa thoát hiểm là việc rất cần thiết. Yêu cầu của các loại cửa này là khả năng chống cháy cao, chắc chắn và không bị oxy hóa,… Trong bài viết dưới đây giahuydoor xin giới thiệu đến bạn top 20+ dòng cửa thoát hiểm chất lượng năm 2021.

 

Cửa thoát hiểm bằng thép
Cửa thoát hiểm bằng thép

 

XEM THÊM: KÍCH THƯỚC CỬA THOÁT HIỂM

I. CỬA THOÁT HIỂM LÀ GÌ? TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG CỬA THOÁT HIỂM

Cửa thoát hiểm sản phẩm không thể thiếu trong các công trình xây dựng nhà ở ngày nay. Để giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về dòng sản phẩm này, chúng tôi xin cung cấp những thông tin cơ bản bản về mẫu cửa này.

 

1. Khái niệm cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm là loại cửa chuyên dụng được bố trí cạnh thang máy, trong khu vực cầu thang và được dùng để thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp, đặc biệt. Cửa thoát hiểm cho phép đi từ hành lang ra cầu thang bộ, trong trường hợp nếu gặp phải sự cố bất ngờ như: hỏa hoạn, cháy nổ,… lúc này cửa thoát hiểm được coi là lối thoát.

 

I. Cửa thoát hiểm là gì? Tại sao nên sử dụng cửa thoát hiểm
Cửa thoát hiểm là gì? Tại sao nên sử dụng cửa thoát hiểm

Thường trên cánh cửa thoát hiểm có gắn thanh khóa thoát hiểm và tay co thủy lực. Khi cửa được mở ra thì cửa cũng sẽ tự động đóng lại để bảo vệ an toàn cho người dân sinh sống trong các tòa nhà. Thường thì cửa được sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt đó là khi có sự cố hoặc nhân viên bảo vệ tòa nhà cho phép.

Hiện nay, các mẫu cửa thoát hiểm có tính năng chống cháy hoặc không, được sử dụng để lắp đặt ở những vị trí thoát hiểm như: TTTM, tòa nhà cao tầng, cầu thang bộ, … Và luôn có kèm theo chỉ dẫn thoát hiểm và rất dễ quan sát được. Mục đích của loại cửa này giúp người gặp nạn tìm được lối thoát ra ngoài an toàn và nhanh chóng. Nhìn chung cửa thoát hiểm chống cháy được lắp đặt trong các tòa nhà nhưng không khóa lại, hoặc không được lắp ổ khóa để giúp cho việc đóng mở được dễ dàng.

Thực tế có nhiều người vẫn còn băn khoăn rằng cửa thoát hiểm liệu có phải là của an toàn hay không. Bởi vì mục đích cũng giống cửa ra vào thông thường hàng ngày. Câu trả lời là được bạn nhé vì cánh cửa thoát hiểm cũng chính là lối thoát dễ dàng và nhanh nhất.

 

Các mẫu cửa thoát hiểm có tính năng chống cháy hoặc không
Các mẫu cửa thoát hiểm có tính năng chống cháy hoặc không

Ngoài ra cũng theo quy định cửa thoát hiểm có hướng mở một chiều từ trong ra ngoài. Bên cạnh đó cũng phải lắp thêm một số phụ kiện như: thanh đẩy thoát hiểm, không được lắp đặt khóa sẽ gây khó khăn và làm cản trở người sử dụng, cửa thoát hiểm nên được mở ra ngay lập tức bất cứ lúc nào cần thiết. Chính điều này đã gây nên sự tranh cãi giữa chức năng an ninh và an toàn, cửa thoát hiểm thường không có khóa mang lại đến sự thuận tiện khi mở/đóng. Ngoài ra với việc ứng dụng các phần mềm cùng thiết bị chuyên dụng cũng ngăn chặn được việc đột nhập trái phép.

 

XEM THÊM: THANH CỬA THOÁT HIỂM

 

2. Thông số kỹ thuật của cửa thoát hiểm

  • Cánh cửa được làm bằng thép có độ dày 1 mm, độ dày cánh cửa: 50 mm. Khung cửa có độ dày phụ thuộc vào độ dày của tường, dao động từ 100 mm đến 200 mm.
  • Một số loại cửa thoát hiểm có chức năng chống cháy và thường thiết kế lõi cửa chính là bông thủy tinh chống cháy 100kg/m3
  • Một số các loại phụ kiện đi kèm như: khóa tay gạt, tay co thủy lực, …

 

Cửa thoát hiểm có kích thước khác nhau
Cửa thoát hiểm có kích thước khác nhau

 

Đây là những thông số kỹ thuật cơ bản của cửa thoát hiểm, bên cạnh đó còn phụ thuộc vào thực tế công trình mà cửa thoát hiểm sẽ có những thông số riêng nhất định. Chính vì vậy nếu có ý định sử dụng cửa thoát hiểm, tốt nhất bạn hãy yêu cầu nhà sản xuất cung cấp những thông số cụ thể. Nếu có thể hãy cung cấp thiết kế, bản vẽ công trình để lựa chọn được cho mình sản phẩm cs kích thước cùng phụ kiện đi kèm phù hợp.

 

3. Công dụng của cửa thoát hiểm

Trong cuộc sống hiện nay, chúng ta đều bắt gặp hình ảnh cửa thoát hiểm trong các công trình. Và đây cũng chính là yêu cầu bắt buộc trước khi công trình được đưa vào chính thức. Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của mẫu cửa này:

  a. An toàn cho người sử dụng

 

Cửa thoát hiểm An toàn cho người sử dụng
Cửa thoát hiểm An toàn cho người sử dụng

Nếu xảy ra sự cố, thì cửa thoát hiểm được coi là lối thoát an toàn trong tòa nhà. Được kết cấu bằng tấm thép dày và an toàn để bảo vệ con người tránh khỏi ảnh hưởng của hỏa hoạn, cháy nổ. Hiện nay, các loại cửa thoát hiểm được tích hợp khả năng chống cháy và làm cản trở đám cháy. Trong trường hợp nếu xảy ra hỏa hoạn, cửa thoát hiểm sẽ giảm thiệt hại về người và tài sản.

 

b. Tuổi thọ đảm bảo

Cửa thoát hiểm được sản xuất từ tấm thép dày, chắc chắn cho nên tuổi thọ của chúng là rất cao. Chính vì thế sẽ ngăn chặn được ảnh hưởng của một số yếu tố tác động từ môi trường như: độ ẩm, nhiệt độ, mối mọt gây hại…

 

XEM THÊM: GIÁ CỬA CHỐNG CHÁY CHUNG CƯ

 

II. 20+ MẪU CỬA THOÁT HIỂM CHẤT LƯỢNG 2021

Trong khuôn khổ bài viết dưới đây, Giahuydoor xin gợi ý đến bạn top 20+ dòng cửa thoát hiểm được người tiêu dùng Việt đánh giá cao:

 

1. Cửa thép thoát hiểm

Cửa thép thoát hiểm mẫu mã đơn giản, tính thẩm mỹ không cao, cửa được sản xuất khác nhau tùy thuộc vào thời gian chống chịu nhiệt từ 60-120 phút. Mẫu cửa được chia thành 3 loại khác nhau và đi kèm cùng với phụ kiện như: thanh thoát hiểm, ổ khoá, tay co thuỷ lực. Hiện nay, các mẫu cửa này được sử dụng ở lối thoát hiểm của chung cư, tòa nhà, cầu thanh bộ. Ưu điểm vượt trội của dòng cửa này đó là độ bền chắc, không cong vênh nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn. Đặc biệt, mẫu cửa này dễ bảo dưỡng, bảo trì mà giá thành hợp lý bởi thiết kế cửa đơn giản. Trước khi đến tay người tiêu dùng, sản phẩm được các cơ quan PCCC kiểm định về tiêu chuẩn cửa chống cháy.

 

Mẫu 1: Cửa thép chống cháy
Mẫu 1: Cửa thép chống cháy

 

Mẫu 2: Cửa thép chống cháy
Mẫu 2: Cửa thép chống cháy
Mẫu 3: Cửa thép chống cháy
Mẫu 3: Cửa thép chống cháy
Mẫu 4: Cửa thép chống cháy
Mẫu 4: Cửa thép chống cháy
Mẫu 5: Cửa thép chống cháy
Mẫu 5: Cửa thép chống cháy
Mẫu 6: Cửa thép chống cháy
Mẫu 6: Cửa thép chống cháy

2. Cửa thép vân gỗ thoát hiểm

Cửa thép vân gỗ thoát hiểm trước khi đưa ra thị trường được kiểm tra về chất lượng, mẫu mã sản phẩm. Tất cả được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại đảm bảo chất lượng tốt. Dòng cửa này được làm từ thép mạ điện và có độ dày từ 0.8-1.4mm giúp ngăn cản lửa để cửa không cháy. Để tản nhiệt tốt phần lõi cửa được nhồi giấy tổ ong hoặc bông thủy tinh. Ngoài ra, các mẫu cửa này còn có khả năng chịu được tác động lớn nhờ cấu trúc tổ ong cùng khả năng cách âm tốt. Cửa thép vân gỗ đi kèm với gioăng cao su giúp ngăn cản khói tốt, nhìn chung mẫu cửa này phù hợp với nhiều công trình vì tính thẩm mỹ cao mang đến cảm giác ấm cúng và an toàn cho gia đình bạn.

 

Mẫu 6: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 6: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 7: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 7: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 8: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 8: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 9: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 9: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 10: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 10: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 11: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 11: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 12: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 12: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Cửa thép vân gỗ thoát hiểm
Mẫu 12: Cửa thép vân gỗ thoát hiểm

 

3. Cửa gỗ thoát hiểm 

Cửa gỗ thoát hiểm là cửa được sản xuất nhằm đáp ứng khả năng chịu lửa khi có hỏa hoạn xảy ra. Tùy vào vật liệu cửa và độ dày cửa, mà chúng có thể chịu lửa với khoảng thời gian khác nhau tối tiểu là từ 45p cho đến 120 phút, hoặc lâu hơn nữa.
Nguyên liệu để sản xuất cửa gỗ thoát hiểm bao gồm: khung xương, gỗ tự nhiên, bông thủy tinh, tấm khoáng và gioăng chống cháy. Mặt ngoài phủ gỗ MDF hoặc Veneer dày 3mm. Quanh cửa có dải ngăn khói, và các vật liệu được lấp đầy vào khoảng trống trong khung xương của cánh cửa, giúp cửa được cách ly với nguồn cháy trong 1 thời gian dài.

 

 

Mẫu 13: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 13: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 15: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 15: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 16: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 16: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 17: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 17: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 18: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 18: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 19: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 19: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 20: Cửa gỗ thoát hiểm
Mẫu 20: Cửa gỗ thoát hiểm

Nhìn chung, đây là 3 loại cửa thoát hiểm được sử dụng phổ biến trong các gia đình và các công trình tại Việt Nam. Với mỗi loại cửa sẽ có những ưu điểm riêng và thiết kế phù hợp với mỗi công trình và với mỗi vị trí khác nhau, cùng với các yêu cầu kỹ thuật khác nhau. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn cho mình được mẫu cửa thoát hiểm tốt nhất.

 

Xem thêm : Top 5 mẫu cửa thoát hiểm đẹp nhất 2021

 

III. MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CỬA THOÁT HIỂM CHỐNG CHÁY

Cửa thoát hiểm được biết đến là một sản phẩm phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng sao cho hiệu quả.

 

Lưu ý khi sử dụng cửa thoát hiểm chống cháy
Lưu ý khi sử dụng cửa thoát hiểm chống cháy

 

  • Cửa khi không được sử dụng sẽ đóng kín để bảo vệ an toàn và nếu trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ, cửa thoát hiểm giúp ngăn khói lây lan hiệu quả.
  • Mẫu cửa này có hướng cửa chính là hướng một chiều từ bên trong ra ngoài. Một số mẫu cửa thoát hiểm chống cháy còn kèm theo phụ kiện đó chính là thanh thoát hiểm có công dụng giống như một ổ khóa để mở cửa được nhanh và hiệu quả.
  • Nếu muốn mở được loại cửa này từ phía bên ngoài thì cần lắp thêm ổ khóa cửa thoát hiểm ở bên ngoài. Thường đây chính là lối đi dành cho đội ngũ bảo vệ đi trực trong tòa nhà giúp kiểm tra hệ thống báo cháy, tủ điện một cách nhanh chóng và tiện lợi.

 

Xem thêm : 101 cửa chống cháy chung cư đẹp hiện nay

 

IV. GIAHUYDOOR – ĐỊA CHỈ MUA CỬA CHỐNG CHÁY THOÁT HIỂM UY TÍN

Bạn đang có nhu cầu tìm mua của thoát hiểm, cửa thoát hiểm nhưng lại băn khoăn không biết địa chỉ nào đáng tin cậy? Bạn cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ cung cấp cửa chất lượng, uy tín? Bạn lo lắng sợ mua phải hàng kém chất lượng, hàng nhái? Nếu bạn đang gặp phải các vấn như trên, vậy hãy liên hệ đến Giahuydoor – chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề  này một cách triệt để. Chúng tôi không chỉ là địa chỉ cung cấp cửa chống cháy thoát hiểm hàng đầu, uy tín tại Việt Nam mà còn cung cấp nhiều loại cửa chống cháy khác.

 

Giahuydoor đơn vị chuyên cung cấp cửa thoát hiểm
Giahuydoor đơn vị chuyên cung cấp cửa thoát hiểm

 

Ngoài ra, Giahuydoor còn được biết đến là một trong những đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp và nhận thi công cửa chống cháy, cửa thép chống cháy, cửa thoát hiểm chung cư, tòa nhà, văn phòng, …  Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng. 100% sản phẩm của chúng tôi phân phối trên thị trường đáp ứng đúng tiêu chuẩn chất lượng với giá thành phải chăng. Bởi vì chúng tôi là đơn vị sản xuất trực tiếp mà không phải nhập từ bất cứ đơn vị trung gian nào. Hãy liên hệ ngay với Giahuydoor để được tư vấn và hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào mà bạn đang qua tâm.

 

Cửa thoát hiểm do Giahuydoor cung cấp có chất lượng cao
Cửa thoát hiểm do Giahuydoor cung cấp có chất lượng cao

Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu rõ thêm về tầm quan trọng của cửa thoát hiểm trong cuộc sống hiện nay. Trong tương lai nếu bạn có ý định xây dựng các công trình cao tầng hãy chú ý đến vấn đề này để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm cũng như đặt mua cửa và nhận báo giá chi tiết. Khách hàng vui lòng liên hệ:
Hotline: 0886.500.500
Hoặc truy cập hệ thống website:
www.giahuydoor.vn – www.saigondoor.vn – www.cuagosaigon.com – www.saigondoor.com.vn – www.famidoor.vn
Fapage: www.facebook.com/saigondoorcuanhuacuagocuachongchay
Maps: Gia Huy Door
Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger