Cửa gỗ công nghiệp là loại cửa được yêu thích nhất hiện nay bởi tính ứng dụng cao và mẫu mã đẹp. Trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa gỗ công nghiệp đẹp, phù hợp với từng phong cách thiết kế công trình khác nhau. Trong bài viết này, SaiGonDoor sẽ giới thiệu tới bạn Catalogue cửa gỗ công nghiệp, catalogue cửa gỗ HDF, catalogue cửa gỗ MDF, cửa gỗ melamine/laminate đang được bán tại SaiGonDoor.

 

Giới thiệu cửa gỗ công nghiệp
Giới thiệu catalogue cửa gỗ công nghiệp

I. Giới thiệu cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp, như tên gọi được làm từ gỗ công nghiệp, hay còn gọi là gỗ nhân tạo. Cửa gỗ công nghiệp có sự khác biệt lớn với cửa gỗ tự nhiên về nguyên vật liệu. Nếu như cửa gỗ tự nhiên được làm ra từ các tảng gỗ nguyên khối lớn, trải qua quá trình xử lý, đẽo tạc, điêu khắc để tạo thành sản phẩm thì cửa gỗ nhân tạo lại được làm từ vụn gỗ. Vụn gỗ có thể là vụn của các nhánh cây, vụn từ thân cây gỗ… Các mảnh vụn này được kết dính lại bằng loại keo siêu chắc, trải qua quá trình chế tạo để thành các mảnh gỗ công nghiệp.

Catalogue cửa gỗ công nghiệp, catalogue cửa gỗ HDF, catalogue cửa gỗ MDF, cửa gỗ melamine/laminateCatalogue cửa gỗ công nghiệp, catalogue cửa gỗ HDF, catalogue cửa gỗ MDF, cửa gỗ melamine/laminate

II.Phân loại cửa gỗ công nghiệp

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại cửa gỗ công nghiệp như: cửa gỗ MDF, cửa gỗ HDF, cửa gỗ MFC, cửa Melamine…. 

Ngoài ra, một số dòng cửa nhựa vân gỗ cũng được coi như cửa gỗ công nghiệp là: cửa nhựa ABS KOS, cửa nhựa Đài Loan giả gỗ, cửa nhựa Composite vân gỗ.

Tuy nhiên, phổ biến nhất trong thị trường cửa gỗ công nghiệp là 3 loại cửa gỗ dưới đây

Cửa gỗ HDF: bao gồm cửa HDF sơn trơn và cửa HDF Veneer

Cửa gỗ MDF: bao gồm cửa MDF Veneer, cửa MDF phủ Melamine/Laminate. 

Cửa gỗ Melamine/Laminate là tên gọi khác của cửa gỗ MFC, hay còn gọi là cửa gỗ MDF được phủ Melamine/Laminate

Xem thêm: CÁC LOẠI CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP – BÁO GIÁ CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP

III. Catalogue cửa gỗ công nghiệp, catalogue cửa gỗ HDF, catalogue cửa gỗ MDF, cửa gỗ Melamine/laminate

1. Catalogue cửa gỗ công nghiệp HDF

1.1. Cửa gỗ công nghiệp HDF là gì?

Cửa gỗ công nghiệp HDF là tên gọi của loại cửa gỗ được chế tạo bởi các tấm gỗ nhân tạo có mật độ sợi ván gỗ cao và dày. Để chế tạo nên cửa gỗ HDF, người thợ cần phải sử dụng loại bột gỗ bị nghiền nát, đã quá xử lý. Sau đó đưa loại bột này vào một lớp keo kết dính rồi ép thuỷ lực và ở nhiệt độ và áp suất cao. Từ đó có được sản phẩm cửa gỗ công nghiệp có ván gỗ sợi mật độ cao HDF.

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF
Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF

Cửa gỗ công nghiệp HDF được phân làm hai loại chính: HDF sơn trơn và HDF Veneer. Cửa gỗ HDF Veneer là loại cửa gỗ HDF được phủ lên bề mặt một lớp Veneer được làm từ gỗ tự nhiên loại mỏng nên sẽ cho ra sản phẩm cửa có mẫu mã tương tự với cửa gỗ tự nhiên.

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer
Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer

Cửa gỗ HDF được ứng dụng phổ biến làm cửa ra vào, cửa thông phòng, cửa phòng khách, cửa phòng ngủ hay thậm chí là cửa nhà vệ sinh của các công trình như: chung cư, nhà ở, biệt thự, khách sạn, văn phòng…

1.2. Catalogue cửa gỗ công nghiệp HDF 

Catalogue cửa gỗ công nghiệp HDF 
Catalogue cửa gỗ công nghiệp HDF

 

Catalogue cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer
Catalogue cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer

 

2. Catalogue Cửa gỗ công nghiệp MDF

2.1. Cửa gỗ công nghiệp MDF là gì? 

Về khái niệm, tương tự như cửa gỗ công nghiệp HDF, cửa gỗ công nghiệp MDF cũng có cấu tạo và quá trình sản xuất tương tự. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất là cửa gỗ MDF sử dụng loại ván gỗ sợi có mật độ trung bình và thấp hơn so với HDF.

Cửa gỗ MDF có nhiều loại phủ khác nhau. Mỗi một loại MDF lại được ứng dụng vào từng công trình và nội thất khác nhau. Ba phân loại chính của cửa gỗ công nghiệp MDF là: MDF Veneer, MDF phủ Melamine và MDF phủ Laminate (hay còn gọi là MDF Plastic Laminate).

Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp MDF melamine
Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp MDF melamine

Ngày nay, chất liệu gỗ MDF không chỉ phổ biến với cửa ra vào, cửa phòng mà còn được sử dụng để tạo nên các thiết kế nội thất như tủ giày, kệ bếp, tủ quần áo, đem đến vẻ đẹp hiện đại, thông minh cho ngôi nhà, công trình xây dựng.

2.2. Catalogue cửa gỗ công nghiệp MDF

Catalogue cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer
Catalogue cửa gỗ công nghiệp MDF Veneer

3. Catalogue cửa gỗ công nghiệp melamine/laminate

3.1. Cửa gỗ công nghiệp Melamine là gì?

Cửa gỗ công nghiệp Melamine là cửa gỗ có ván phủ chất liệu melamine. Về cấu tạo, melamine và laminate là hai loại chất có cấu tạo và hình dáng tương tự nhau.

Cấu tạo Cửa gỗ Công nghiệp melamine/laminate
Cấu tạo Cửa gỗ Công nghiệp melamine/laminate

Bề mặt melamine/laminate hay được ứng dụng làm bề mặt phủ lên trên cửa gỗ MDF nên cũng được coi như là cửa gỗ MDF. Ưu điểm của cửa gỗ Melamine/Laminate là bề mặt lì, không bị xước, chất liệu gỗ có khả năng chống ẩm, chống thấm cao nên tính ứng dụng rất cao.

3.2. Catalogue cửa gỗ công nghiệp melamine/laminate

Catalogue cửa gỗ công nghiệp melamine/laminate

SaiGonDoor là đơn vị chuyên cung cấp, sản xuất và thi công lắp đặt các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp các loại, cửa gỗ HDF, cửa MDF, cửa Melamine/Laminate cho hàng trăm nghìn công trình lớn bé các loại trên cả nước.

Sở hữu các xưởng sản xuất lớn cùng nhiều showroom tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận, chúng tôi tự hào có thể cung cấp tới cho khách hàng phong phú các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp với mẫu mã đa dạng và giá thành phải chăng nhất.

Xem thêm: Báo giá cửa thông phòng 

Trên đây là tổng hợp Catalogue cửa gỗ công nghiệp, catalogue cửa gỗ HDF, catalogue cửa gỗ MDF, cửa gỗ melamine/laminate của SaiGonDoor. Quý khách hàng muốn đặt mua, hay có thắc mắc về sản phẩm, báo giá, vui lòng liên hệ hotline 0818.400.400 để được nhân viên tư vấn tốt nhất!

 

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger