Cửa chống cháy là loại cửa không thể thiếu trong các công trình như nhà hàng, khách sạn, bệnh viện, trường học… Cửa chống cháy có nhiều ưu điểm, trong đó quan trọng nhất là khả năng chống cháy, chịu lửa và bảo vệ người, tài sản. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu cửa chống cháy đa dạng, đẹp, dễ sử dụng. Trong bài viết này, SaiGonDoor sẽ gửi tới các bạn Catalogue cửa chống cháy, catalogue cửa gỗ chống cháy, catalogue cửa thép chống cháy tổng hợp các mẫu cửa thịnh hành nhất hiện nay.

Catalogue cua chong chay catalogue cua go chong chay catalogue cua thep chong chay
Catalogue cửa chống cháy, catalogue cửa gỗ chống cháy, catalogue cửa thép chống cháy

I. Giới thiệu cửa chống cháy

Cửa chống cháy là loại cửa có công dụng ngăn chặn hỏa hoạn. Cửa được thiết kế để chịu được lửa ở nhiệt độ cao. Khi có hoả hoạn hay cháy nổ xảy ra thì cửa chống cháy sẽ ngăn chặn không cho ngọn lửa hay khói lửa bay ra ngoài, từ đó giúp bảo vệ người và tài sản. Đặc biệt, cửa chống cháy sẽ giúp hạn chế khả năng lây lan hoả hoạn ra các khu vực xung quanh, giúp giảm thiểu thiệt hại đáng kể về người và tài sản.

Việc lắp đặt cửa chống cháy không chỉ đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tính mạng mà còn giúp bảo vệ tài sản, của cải, vật chất cho mọi người và xã hội.

II. Phân loại cửa chống cháy

Có nhiều cách phân loại cửa kính chống cháy: phân loại theo thiết kế, nguyên vật liệu làm cửa, theo thời gian chống cháy của cửa, theo mục đích sử dụng…

Phân loại theo nguyên vật liệu làm cửa:

  • Cửa chống cháy bằng gỗ
  • Cửa chống cháy bằng thép
  • Cửa kính chống cháy

Phân loại theo thời gian chống cháy

  • Cửa chống cháy 60 phút (hoặc 70 phút)
  • Cửa chống cháy 90 phút
  • Cửa chống cháy 120 phút
  • Cửa chống cháy 180 phút

Phân loại theo mục đích sử dụng

  • Cửa thoát hiểm: được lắp ở các vị trí thoát hiểm lối đi cầu thang bộ của toà nhà, chung cư, khu văn phòng
  • Cửa kỹ thuật: được lắp ở các phòng kỹ thuật, những khu vực dễ xảy ra cháy nổ như phòng điện, phòng xử lý chất thải…
  • Cửa cho nhà ở: cửa thường được lắp đặt làm cửa phòng khách, cửa phòng ngủ, cửa phòng làm việc…

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung giới thiệu về sản phẩm cửa chống cháy, cửa gỗ chống cháy và cửa thép chống cháy

III. Catalogue cửa chống cháy, catalogue cửa gỗ chống cháy, catalogue cửa thép chống cháy

1. Catalogue cửa gỗ chống cháy

1.1. Cửa gỗ chống cháy là gì? 

Cửa gỗ chống cháy là sản phẩm cửa được làm từ gỗ và có khả năng chống cháy. Bề mặt cửa có thể là gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp và được bảo vệ bởi một lớp sơn chống cháy. Lõi cửa gỗ được làm từ honeycomb (lõi tổ ong) hoặc bông thuỷ tinh – đây đều là các nguyên vật liệu có khả năng chống cháy và chịu được nhiệt độ cao.

Cửa gỗ chống cháy có nhiều ưu điểm nổi bật như: thiết kế tinh tế, trang nhã, mẫu mã đẹp; độ bền cao, khả năng chống cháy tốt; tính ứng dụng cao, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

Cửa gỗ chống cháy được chia làm nhiều loại như cửa gỗ công nghiệp chống cháy, cửa gỗ tự nhiên chống cháy…

Cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Cấu tạo cửa gỗ chống cháy

1.2. Catalogue cửa gỗ chống cháy 

Để quý khách hàng có thể tham khảo được các mẫu cửa gỗ chống cháy đẹp nhất, dưới đây là catalogue cửa gỗ chống cháy được tổng hợp bởi SaiGonDoor

Catalogue cửa gỗ chống cháy
Catalogue cửa gỗ chống cháy

Xem thêm: Catalogue cửa nhựa Đài Loan

2. Catalogue cửa thép chống cháy

2.1. Cửa thép chống cháy là gì? 

Loại cửa phổ biến thứ hai là cửa thép chống cháy. Tương tự như cửa gỗ chống cháy, cửa thép chống cháy có cấu tạo chắc chắn với khung bao và bề mặt cửa được làm từ nguyên liệu thép cao cấp và được sơn tĩnh điện chống cháy, chống âm. Lớp sơn cũng có tác dụng bảo vệ cánh cửa không bị trầy xước. Lõi cửa cũng được làm từ honeycomb, bông thuỷ tinh. Đặc biệt, để hoàn thiện một bộ cửa thép chống cháy đạt chuẩn chất lượng thì không thể thiếu gioăng cao su. Gioăng cao su có tác dụng nở ra khi tiếp xúc với môi trường ở nhiệt độ cao, từ đó giúp bít kín cửa, ngăn chặn các khe hở giữa cửa và tường và ngăn không cho khói hơi, hay lửa thoát ra ngoài.

Cấu tạo cửa thép chống cháy
Cấu tạo cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy có nhiều kiểu dáng và màu sắc. Với loại cửa thép chống cháy màu sơn trơn như màu xám, màu xanh, màu đỏ thường được trang bị thêm thanh thoát hiểm thì sẽ được lắp ở lối thoát hiểm, cầu thang bộ.

Còn với loại cửa thép chống cháy vân gỗ có kiểu dáng trang nhã đẹp hơn thì thường được ứng dụng làm cửa văn phòng, cửa ra vào khu vực.

2.2. Catalogue cửa thép chống cháy 

Để quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn sản phẩm phù hợp với công trình, dưới đây là catalogue cửa thép chống cháy đẹp nhất tại SaiGonDoor.

catalogue cửa thép chống cháy
catalogue cửa thép chống cháy

 

Catalogue cửa thép chống cháy 2
Catalogue cửa thép chống cháy 2

 

Catalogue cửa thép Hàn Quốc
Catalogue cửa thép Hàn Quốc
Catalogue cửa chống cháy Hàn Quốc
Catalogue cửa chống cháy Hàn Quốc

 

Catalouge cửa thép vân gỗ 1
Catalouge cửa thép vân gỗ 1

 

Catalouge cửa thép vân gỗ 2
Catalouge cửa thép vân gỗ 2

Xem thêm: Báo giá cửa cách nhiệt rẻ nhất

Trên đây là tổng hợp Catalogue cửa chống cháy, catalogue cửa gỗ chống cháy, catalogue cửa thép chống cháy các mẫu mới nhất tại SaiGonDoor. Để đặt hàng hoặc cần thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng gọi tới hotline 0818.400.400 để được tư vấn tốt nhất!

 

LIÊN HỆ TƯ VẤN THI CÔNG CỬA TẠI SAIGONDOOR: 0818.400.400

Contact Me on Zalo
0824.400.400 Hỗ trợ 24/24
Gọi ngay Bản đồ Zalo Messenger